THÔNG SỐ KỸ THUẬT & GIÁ BÁN HYUNDAI SANTAFE HYBRID 2023

02/07/2023
Lượt xem: 18424

  Nhà máy số 2 Hyundai Thành Công Việt Nam vừa mới khánh thành tại Ninh Bình. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển mới của TC Motor. Theo đó, các mẫu xe Hyundai sẽ đồng loạt được lắp ráp trong nước. Thậm chí mẫu xe mới như Hyundai SantaFe Hybrid 2023 cũng sẽ được giới thiệu tại Việt Nam và mở bán dưới dạng lắp ráp nguyên chiếc với giá bán lẻ khuyến nghị 1.299 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).

1. Xe Hybrid là gì ?

Xe Hybrid hay còn gọi là xe lai nghĩa là kết hợp sử dụng 2 bộ truyền động, một động cơ chạy xăng và một mô tơ chạy điện. Đặc điểm quan trọng nhất của xe Hybrid là khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, vận hành mạnh mẽ và yên tĩnh. Hơn nữa, công nghệ pin Hybrid là một phần quan trọng tạo nên sự vận hành mạnh mẽ và độ tin cậy cao.

2. Công nghệ Turbo-Hybrid 

Hyundai SantaFe Hybrid sử dụng hệ thống Full Hybrid, hay còn gọi là Parallel-Hybrid với động cơ điện và động cơ đốt trong có thể hoạt động riêng lẻ hoặc kết hợp với nhau tuỳ từng điều kiện vận hành. Pin của động cơ điện có thể tự sạc bằng năng lượng cung cấp từ động cơ đốt trong. 

Trên mẫu SUV của Hyundai, đảm nhiệm cho việc vận hành là động cơ xăng SmartStream 1.6L Turbo cho công suất 180 mã lực tại 5.500 vòng/phút cùng Momen xoắn cực đại 265Nm tại 1.500 ~ 4.500 vòng/phút. Động cơ này ứng dụng công nghệ van biến thiên liên tục CVVD. Hệ thống pin tích hợp đi kèm có dung lượng 1.49 kWh (270V, 5.5Ah) cho công suất đến 44,2kW, tương đương gần 60 mã lực. Công suất kết hợp của hệ thống này giúp Santa Fe Hybrid đạt tổng công suất 230 mã lực. Hộp số đi kèm là loại tự động 6 cấp tối ưu riêng cho hệ thống Hybrid. Công suất này khiến cho Santa Fe trở thành mẫu xe Hybrid có hiệu suất tốt hàng đầu hiện nay.

                            Động cơ xăng SmartStream 1.6L Turbo 

3. Động cơ nam châm vĩnh cửu

Động cơ điện trên Santa Fe nổi bật với công nghệ đồng bộ nam châm vĩnh cửu đặt trong (IPM-Interior Permanent Magnet), điều này có nghĩa là nam châm được đặt trong bên trong rotor của động cơ thay vì bên ngoài như các loại động cơ khác. Thiết kế này giúp tăng hiệu suất và giảm mức tiêu hao năng lượng của động cơ, cũng như tăng sự bền bỉ trong quá trình sử dụng lâu dài.

Công suất kết hợp giúp SantaFe Hybrid đạt tổng công suất 230 mã lực

Một điểm đáng chú ý, đây là bộ phận thiết yếu giúp hệ thống phanh tái tạo của xe hoạt động. Khi xe di chuyển ở tốc độ thấp, động cơ trở thành một máy phát điện. Trong quá trình giảm tốc hoặc xuống dốc, dòng năng lượng của động cơ thay đổi theo hướng ngược lại và động cơ chuyển đổi động năng thành năng lượng điện để sạc lại vào pin.

4. Công nghệ pin an toàn

Hệ thống pin trên động cơ Hybrid này đã trải qua rất nhiều các bài kiểm tra hiệu suất an toàn cùng với các thử nghiệm va chạm khắc nghiệt đáp ứng mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thông qua hệ thống giáp bảo vệ với lớp phủ gốm. Đồng thời hệ thống pin cũng được thiết kế để thuận thiện an toàn khi bảo dưỡng, sửa chữa.

       Cụm pin Lithium-ion polymer của Santafe 2023 Hybrid

Một điểm đáng chú ý là hệ thống pin điện áp cao và acquy 12V thông thường trên SantaFe Hybrid được tích hợp và đặt dưới hàng ghế thứ hai. Điều này giúp không gian cốp xe được bảo đảm tương đương những chiếc SantaFe sử dụng động cơ đốt trong khác, đồng thời trọng tâm cũng tiến gần hơn đến giữa xe, cải thiện hiệu suất năng lượng.

5. Công nghệ Truyền động chủ động Active Shift Control (ASC)

 Active Shift Control (ASC) là công nghệ độc quyền được Hyundai Motor nghiên cứu và phát triển được ứng dụng trên SantaFe Hybrid. ASC cho phép động cơ điện cũng kiểm soát việc chuyển số bằng cách áp dụng tính logic cho Bộ điều khiển hybrid - Hybrid Control Unit (HCU) nhằm giảm thiểu thời gian trễ khi sang số.

                   Truyền động chủ động Active Shift Control (ASC) 

HCU giám sát tốc độ quay của truyền động với một cảm biến được lắp đặt bên trong động cơ điện ở tốc độ 500 lần mỗi giây để nhanh chóng đồng bộ hóa tốc độ quay với tốc độ của động cơ. Với sự đồng bộ hóa, thời gian chuyển số giảm 30% từ 500ms xuống 350ms. Điều này không chỉ cải thiện hiệu suất tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu của xe hybrid mà còn cải thiện độ bền của hộp số nhờ việc giảm thiểu ma sát khi sang số.

6. Hệ thống bổ trợ lái E-Handling

E-Handling là công nghệ giúp tăng cường khả năng kiểm soát và ổn định thân xe trong quá trình lái xe. Thông qua động cơ điện, Santa Fe có khả năng điều chỉnh mô-men xoắn giúp cải thiện đáng kể hiệu suất xử lý tại các góc cua cũng như việc ổn định thân xe sau khi thoát cua.

      Cơ chế vận hành của Hyundai Santafe Hybrid

Trong trường hợp xe bắt đầu vào cua, hệ thống sẽ tăng độ bám đường trên bánh trước với lực phanh được tạo ra bởi mô-men xoắn âm được sinh ra khi động cơ điện quay ngược lại một khoảng theo tính toán của ECU, đồng thời giúp nâng cao khả năng phản hồi hệ thống lái bằng cách sử dụng lực kéo ngang (Lateral force) ở cầu trước.

  Trong trường hợp xe thoát cua, hệ thống sẽ chủ động gia tăng lực bám đường trên bánh xe sau với lực tăng tốc được tạo ra bởi mô-men xoắn dương trên động cơ điện, đồng thời giúp ổn định thân xe bằng sử dụng lực kéo ngang ở cầu sau.

7. Mức tiêu hao nhiên liệu của SANTAFE Hybrid

Theo công bố của Hyundai Thành Công Việt Nam thì mức tiêu hao nhiên liệu của Hyundai Santafe 2023 phiên bản Hybrid ở mức 6,36 lít/100km

8. Hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian HTRAC

HTRAC là hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian thông minh vốn đã quen thuộc trên các mẫu xe Hyundai. Với SantaFe Hybrid, hệ thống này tiếp tục góp mặt giúp nâng cao hiệu quả và trải nghiệm lái xe.

                      Santafe Hybrid dùng dẫn động 02 cầu (HTRAC)

Nguyên lý hoạt động của hệ thống này dựa trên sự phân bổ momen xoắn giữa cầu trước và cầu sau là 50:50. Đầu tiên, khi xe tăng tốc sẽ dẫn tới sự thay đổi về tải trọng trên cầu sau sẽ được khai thác để cung cấp cho momen bánh sau. Thứ hai, momen xoắn giữa cầu trước và sau được thay đổi bởi khóa vi sai nhiều đĩa, lái xe có thể chủ động lựa chọn cách thức phân bổ momen xoắn qua hệ thống Drive Mode, cụ thể:

  • ECO: Phân bổ lực kéo bánh trước - bánh sau 100:0 ~ 80:20
  • COMFORT: Phân bổ lực kéo bánh trước - bánh sau 80:20 ~ 65:35
  • SPORT: Phân bổ lực kéo bánh trước - bánh sau 65:35 ~ 50:50

9. Thông Số Kỹ Thuật Hyundai Santafe 2023 Hybrid

 9.1. Thông số kỹ thuật 

9.2. Ngoại Thất

9.3. Nội Thất & Tiện Nghi

  9.4. An Toàn

https://dailyhyundaicantho.com/ 

LIÊN HỆ NGAY: 0907 201 600 gặp CẨM LỆ  cập nhật khuyến mãi mới nhất 

//dailyhyundaicantho.com/resource/594105/assets/images/iconzalo.png